Xem phim thư giãn: Tết Này Ai Đến Xông Nhà

Sau một tuần học hành căng thẳng, hôm nay nghỉ ngơi và quyết định xem phim Việt Nam vì sắp đến Tết rồi. Cũng khá chán vì tối thứ 6 lại ngồi nhà nhưng thực sự với thời tiết -11 độ C thì cũng không biết làm gì hơn. Hôm nay xem lại phim Tết Này Ai Đến Xông Nhà vì thấy khá phù hợp với không khí Tết. Xem xong phim thấy khá cảm xúc nên lên blog viết lại một vài cảm nhận (vài gạch đầu dòng ngắn gọn thôi.)

– Đây là một phim điện ảnh hay, mặc dù không xuất sắc vì chỉ là một phim hài nhẹ nhàng. Mình cũng không có điều kiện xem nhiều phim điện ảnh của Việt Nam. Một phần cũng khá thất vọng với những phim mình được xem nên không có nhiều nhu cầu. Dù gì cũng rất thích Tết Này Ai Đến Xông Nhà vì phim diễn tả một bối cảnh Việt Nam thời cuối những năm 90, đầu 2000. Xem phim nhớ thời còn bé, khi mà Hà Nội tương đối khác so với bây giờ.

– Phim miêu tả nhân vật chính Thi, đã ngót nghét 40 tuổi nhưng có vẻ vẫn không biết (và không phải) làm việc nhà bao giờ. Đến việc mua hoa tặng bạn gái bố mẹ cũng phải mua và gói hộ. Việc bố mẹ bao bọc con cái đến tận răng thì vẫn rất phổ biến ở Việt Nam (nếu bây giờ mình đang ở nhà thì chính mình cũng không khác gì…)

– Có thể thời nay giới trẻ đã khác nhưng ít ra phim cũng lột tả được tâm lý của nhiều người ở VN, xác định yêu là để lấy nhau. Nhưng đáng ra thì trước hết yêu phải để cho vui. Còn việc cưới xin thì 2-3 năm sau hãy tính đến.

– Thi đặt câu hỏi ngu ngơ: Tại sao cô Hồng Linh lại từ chối tình cảm của mình, trong khi Thi yêu hết lòng. Thứ nhất, Thi không yêu cô Hồng Linh chút nào. Đơn giản là thấy cô này chân dài và xinh nên thích chứ chưa hề yêu. Thứ hai, kể cả có yêu say đắm đi nữa thì cũng chỉ là tình yêu một chiều. Thứ ba, người ta còn chưa nhận lời yêu đã chìa nhẫn ra. May là cô kia không sợ chết ngất.

– Tuy Thi ngu ngơ nhưng một số hành động khá được. Ví dụ như chia tay cô Thu Vân rõ ràng, dứt khoát. Điều này tốt ở chỗ giúp cô Vân sống thoải mái hơn, đến mức yêu và cưới ngay sau đó vài tháng. Nhưng đến khoảng gần cuối phim Thi lại có ý đồ quay lại. Không mê nổi ông Thi.

– Có lẽ cái hay nhất của phim là việc để cho Thi thất bại đau đớn trong tất cả các mưu mô tán gái của mình. Không chỉ có Thi ngơ như bò đội nón, ông Quốc thực ra cũng chả biết mô tê gì về con gái. Tuy đây là phim hài nhưng riêng khía cạnh này phim làm khá chuẩn. Nhìn chung các bạn trai nếu rút ra được kinh nghiệm của 2 ông Thi và Quốc thì sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc chinh phục các bạn gái.

– Tóm lại phim miêu tả được một số nhân vật rất thật, như Thi hay Quốc. Các sự kiện trong phim, tuy có phần phóng đại để gây cười, nhưng cũng rất đời thường. Riêng mình thì còn thấy ngoài đời nhiều chuyện bi hài hơn trong phim 🙂

Advertisements

Author: Tri M. Cao

Music with my beloved HD 650 headphones.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.